Hướng dẫn sử dụng Zalo toàn tập – Hướng dẫn đăng ký, nhắn tin, gọi điện miễn phí trên Zalo, cách dùng Zalo

Bước 2: Chọn Cài đặt riêng tư

Hướng dẫn sử dụng zalo cho người mới bắt đầu – Cách đăng ký, nhắn tin, gọi điện miễn phí trên zalo…Bạn mới dùng zalo ư? Bạn chưa biết cách sử dụng ứng dụng zalo ra sao ?Đừng lo lắng! Chúng ta cùng bắt đầu nào!

Xem Thêm:

– Tải Zalo miễn phí cho IPhone

– Tải Zalo cho Java miễn phí

– Tải Zalo về máy tính Pc, LapTop miễn phí

– Tải Zalo Apk về máy Miễn Phí cho Android

– Tải Zalo cho đt Windows Phone

Mục Lục

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Zalo toàn tập

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết, đơn giản về ứng dụng zalo, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Cách đăng ký Zalo ( đăng ký miễn phí hoàn toàn )

Rất đơn giản, sau khi cài đặt thành công Zalo vào máy ĐT, bạn mở Zalo ra và chỉ cần nhập số điện thoại của bạn vào phần đăng ký, ngay sau đó Zalo sẽ gửi về cho bạn một mã kích hoạt qua tin nhắn SMS, bạn nhập mã kích hoạt vào Zalo để kích hoạt tài khoản.

( * Lưu ý: mã kích hoạt cũng là mật khẩu Zalo của bạn, bạn tuyệt đối không cung cấp mã kích hoạt cho người khác để tránh tình trạng mất tài khoản. )

Sau khí đăng ký thành công, ứng dụng sẽ tự động cập nhật danh sách danh bạ của bạn xem ai đã dùng Zalo và thêm vào danh sách bạn bè trên Zalo của bạn.

2. Cách nhắn tin, cách gọi điện miễn phí trên Zalo trên điện thoại

Để nhắn tin miễn phí các bạn chỉ cần vào danh bạ của Zalo, chọn người bạn muốn nhắn tin và chạm vào danh bạ của người ấy sẽ ra phần nhắn tin.

Hướng dẫn cách gọi điện miễn phí trên Zalo : trong phần nhắn tin, phía trên đầu sẽ có 1 nút bấm để Gọi điện, bạn bấm vào nút Gọi điện như hình bên dưới để gọi điện miễn phí.

* Lưu ý:

+ Khi sử dụng chức năng gọi điện miễn phí bạn sẽ mất cước phí cho đường truyền 3G, vì Zalo thực hiện cuộc gọi dựa trên kết nối 3G. Nếu gọi bằng wifi thì không mất bất cứ khoản chi phí nào nhé.

+ Phiên bản Zalo trên các dòng điện thoại Java, Symbian (Nokia, Samsung ) thời xưa sẽ không hỗ trợ chức năng gọi điện miễn phí.

3. Cách thêm bạn, kết bạn trên Zalo

Để thêm bạn trên Zalo, Đối với điện thoại Android bạn chỉ cần vào phần “Danh bạ“, nhìn xuống phía dưới cùng, bên phải ô Seach danh bạ có nút thêm bạn ( nút thêm bạn hình người có dấu + bên trái ).

Đối với điện thoại iPhone, bạn vào phần “Danh bạ“, nhìn xuống phía trên cùng, bên phải có nút thêm bạn ( nút thêm bạn hình người có dấu + trái ).

4. Cách ẩn nick Zalo khi online, có ẩn được nick Zalo khi đang online không ?

Đây là 1 vẫn đề mà rất nhiều người quan tâm, nhưng thật tiếc là ở thời điểm hiện tại Zalo vẫn chưa hỗ trợ tính năng này. Chúng ta sẽ phải đợi nó trong tương lai.

5. Quên mật khẩu zalo thì làm thế nào ? Cách thay đổi mật khẩu, lấy lại mật khẩu zalo khi bạn quên mật khẩu Zalo

Thay đổi mật khẩu :Trên iOS:

– Bạn có thể vào Thêm -> chọn Quản lý tài khoản -> Cài đặt mật khẩu hoặc Cập nhật mật khẩu.

Trên Android:

– Bạn có thể vào Menu -> chọn Quản lý tài khoản -> Cài đặt mật khẩu hoặc Cập nhật mật khẩu.

Trên Windows Phone:

– Bạn có thể vào Thiết lập -> chọn Quản lý tài khoản -> Cài đặt mật khẩu.

Quên mật khẩu Zalo :Để lấy lại mật khẩu của tài khoản Zalo thì cũng đơn giản thôi.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu zalo bằng tin nhắn.

Nếu bạn đang đăng nhập tài khoản Zalo trên điện thoại rồi thì bạn cần phải thoát ra ( bạn tìm đến mục Quản lý tài khoản, chọn Thay đổi tài khoản để thoát ).

Tiếp theo bạn sẽ được đẩy đến màn hình đăng nhập của Zalo, bạn chọn phần Quên mật khẩu. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn của Zalo là ok, nhanh thôi.

Tiếp theo mình sẽ giải đáp một số thắc mắc của các bạn khi dùng Zalo

Zalo có thu phí người dùng hay không ?

Hiện tại Zalo không thu bất kì khoản phí nào của bạn. Zalo hiện là ứng dụng trò chuyện, gọi điện hoàn toàn miễn phí. Về sự cố mất tiền, có thể là do bạn đã tải Zalo từ một trang web không tin cậy.

Hãy cập nhật hoặc tải Zalo phiên bản mới nhất được phát triển bởi VNG Online tại các website tin cậy như vn-zalo.com hoặc trang chủ www.zaloapp.comZalo có cho thấy số điện thoại của người dùng không ?

Zalo hoàn toàn không cho phép hiển thị số điện thoại của người dùng trên phần thông tin cá nhân của user.

*Lưu ý: số điện thoại chỉ hiển thị khi người dùng và bạn bè đều lưu số điện thoại của nhau trong danh bạ.

Danh bạ trên điện thoại có đồng bộ với Zalo ?

Zalo sẽ đồng bộ danh bạ của bạn với danh sách bạn bè trên Zalo sau khi yêu câu cầu việc “xác nhận đồng bộ danh bạ” từ người dùng.

Làm sao để chặn người lạ xem thông tin cá nhân và các hoạt động khác của mình trên Zalo ? Cách chặn nick ai đó trên Zalo.

Bạn có thể vào Thêm -> Cài đặt riêng tư và tùy chọn các chế độ bảo mật thông tin có sẵn: chặn người lạ xem thông tin cá nhân, chặn bạn xem hoạt động trên nhật ký.

Bước 1: Mở Zalo chọn Tab khoanh tròn như hình bên dưới

Bước 1: Mở Zalo chọn Tab khoanh tròn như hình bên dưới

Bước 2: Chọn Cài đặt riêng tư

Bước 2: Chọn Cài đặt riêng tư

Bước 3: Chọn chế độ thích hợp

Bước 3: Chọn chế độ thích hợp

Làm sao để tải ảnh ở zalo về máy điện thoại, cách tải ảnh trên zalo về điện thoại ?

Để tải ảnh trên Zalo về điện thoại thì khá đơn giản. Ở bức ảnh bạn đang nhìn thấy trên Zalo, bạn nhấn vào menu có hình 3 gạch ngang ở góc phải bên trên sẽ hiện ra tùy chọn tải ảnh về máy, bạn nhấn vào Tải ảnh để tải bức ảnh đó về điện thoại. Ảnh sẽ được lưu trong phần Tải về của đt.

Tại sao tài khoản Zalo của tôi không vào được phòng chat ?

Tài khoản của bạn đã bị chặn khi tham gia vào phòng chat vì một số lí do sau:

– Nội dung chat của bạn có nội dung xấu, vi phạm qui định của phòng chat.

– Spam tin nhắn, quảng cáo những thông tin phản cảm.

Xem hướng dẫn vào phòng chat trên Zalo

Tôi có thể đăng nhập tài khoản Zalo từ điện thoại này sang điện thoại khác không ?

Bạn có thể đăng nhập Zalo từ điện thoại này sang một điện thoại khác, nhưng chỉ có một tài khoản (số điện thoại) đăng nhập Zalo thành công (có nghĩa là ở cùng 1 thời điểm chỉ 1 máy sử dụng được 1 tài khoản).

Tại sao tôi không nhận được thông báo tin nhắn từ Zalo trên iPhone ?

Bạn vào mục Cài đặt của iPhone > Dịch vụ định vị > Zalo bật ON đối với iOS 5.Bạn vào phần Cài đặt của máy iPhone > Bảo mật > Ảnh > Zalo và bật ON. (Settings > Privacy > Photos > Zalo bật ON) đối với IOS 6 và 7.

Bỏ chặn bạn bè trong danh sách đen bằng cách nào ?B

ạn vào tab Thêm > Cài đặt riêng tư > Chặn bạn gửi tin nhắn để xóa bạn khỏi danh sách.

Tôi không muốn nhận tin nhắn từ các page trên Zalo thì phải làm thế nào ?

Bạn vào Danh bạ -> Danh sách quan tâm -> chọn Zalo page cần chặn tin nhắn -> Bỏ quan tâm.

Làm sao để chặn và bỏ chặn bạn bè xem nhật ký của mình ?

Bạn vào Menu Thêm -> Cài đặt riêng tư -> chọn Chặn bạn xem nhật ký để chặn hoặc xóa bạn khỏi danh sách chặn.

Ẩn nhật ký của bạn bè bằng cách nào?

Bạn vào Menu Thêm -> Cài đặt riêng tư -> chọn Ẩn nhật ký bạn bè để chặn hoặc xóa bạn khỏi danh sách chặn.

Làm sao để xem được ai đó đang online, xem danh sách bạn bè online trên Zalo ?

Ở những phiên bản cũ của zalo thì bạn có thể xem được danh sách bạn bè người nào đang online. Hiện tại, ở phiên bản mới nhất của zalo thì chức năng xem bạn bè online đã không còn nữa.

Mẹo: Bạn vẫn có thể xem ai đó có online trên Zalo hay không bằng cách vào phần nhắn tin với người ấy bạn sẽ xem được người đó có đang online hay không hay người bạn ấy đã thoát zalo cách đấy bao lâu.

Tại sao không thể gửi yêu cầu kết bạn trên zalo (-30) và cách khắc phục ?

Đơn giản bởi nhà phát hành muốn hạn chế sự khó chịu mà người lạ gây ra cho khách hàng đang dùng dịch vụ kết bạn của họ. Một tài khoản zalo chỉ có thể tiếp nhận tối đa 30 lời mời kết bạn.

Khắc phục: Nếu bạn không gửi được yêu cầu kết bạn với họ thì phải chờ đến lúc người đó chấp nhận 1 trong 30 yêu cầu kết bạn mà họ nhận được thì bạn mới có cơ kết bạn. Ngoài ra có thể chờ 24h sau thì các lời mời kết bạn sẽ tự động reset và bạn có thể yêu cầu kết bạn lại.

Có cách nào chặn tin nhắn từ những người tôi không muốn trò chuyện? Và muốn bỏ chặn thì làm cách nào ?

Trên màn hình tin nhắn, người dùng nhấn vào Menu trên góc phải -> tùy chọn Chặn người này để chặn bạn gửi tin nhắn.Để xóa bạn bè khỏi danh sách chặn tin nhắn, Bạn vào Menu Thêm -> Cài đặt riêng tư -> chọn Chặn bạn gửi tin nhắn, xóa bạn khỏi danh sách chặn.

Sử dụng Zalo trên PC – máy tính được không ? Hướng dẫn sử dụng Zalo trên máy tính (PC) ? Zalo cho PC

Nếu các bạn làm theo các hướng dẫn sử dụng Zalo trên máy tính (PC) từ trên mạng thì ở các phiên bản cũ của Zalo, chúng ta có thể sử dụng được zalo trên máy tính ( PC ) thông qua 1 ứng dụng giả lập hệ điều hành Android trên máy tính đó là Blue Stacks, nhưng ở phiên bản mới nhất của Zalo hiện nay thì Zalo đã không còn sử dụng được trên máy tính thông qua Blue Stack nữa, khi cài đặt Zalo trên Blue Stacks xong, bạn mở ứng dụng Zalo và đăng nhập sẽ nhận được 1 dòng thông báo đó là: “Thiết bị bạn đang dùng không được hỗ trợ(2028)”.Nhưng có 1 tin vui cho Fan của Zalo đó là vào ngày 13/09 vừa qua, Zalo đã chính thức phát hành phiên bản Zalo giành riêng cho máy tính – PC, các bạn có thể tải zalo về máy tính tại địa chỉ sau : Tai Zalo trên máy tính.

Lưu ý: trong quá trình cài đặt zalo cho PC, khi tới bước Quét mã QR để đồng bộ danh bạ, tin nhắn từ điện thoại vào máy tính có thể bạn sẽ gặp tình trạng máy báo lỗi: “không phải mã QR của Zalo“, đây là một lỗi rất phổ biến mà nhiều bạn đã gặp phải, lý do là Bạn đang sử dụng phiên bản cũ của Zalo trên điện thoại.

Cách khắc phục tình trạng lỗi “không phải mã QR của Zalo” đó là bạn chỉ cần tải về phiên bản mới nhất của Zalo về điện thoại là ok. Trên đây là tất cả những hướng dẫn liên quan đến Zalo, cach su dung Zalo các bạn có thể tham khảo lúc cần.Chúc các bạn thành công!

logo-zalo

Tải Zalo

Tải Zalo về máy miễn phí cho Điện thoại Android, IPhone, Java, Windows Phone, Máy Tính.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*